บทเรียนออนไลน์ ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ฟรี !
 
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับสำนักพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช) ได้จัดโครงการเผยแพร่ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแบบออนไลน์ เพื่อพัฒนาความรู้ ให้กับประชาชนโดยไม่คิดมูลค่า
 
  องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์
 
วิชา วิทยาศาสตร์ในของเล่น
 
 
   ของเล่นจากภูมิปัญญาไทย นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินแก่ผู้เล่นแล้ว ของเล่น ยังช่วยพัฒนาการเรียนรู้ของเด็ก ในแต่ละช่วงวัยได้ รวมถึงความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่แฝงมากับของเล่นของไทย เราลองมาหาความรู้วิทยาศาสตร์ จากของเล่นเหล่านี้กัน.
 
 
 
วิชา อิเล็กทรอนิกส์สำหรับเด็ก
 
   ไฟฟ้า เป็นพลังงานที่สำคัญ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย สำหรับน้องๆ ที่สนใจการทดลองทางวิทยาศาสตร์ สามารถศึกษา การทำงานของอุปกรณ์ ที่ประกอบอยู่ภายในเครื่องใช้ไฟฟ้าได้จากในเนื้อหา ซึ่งเป็นความรู้เบื้องต้นก่อนที่จะก้าวไปศึกษาทางด้านวิศวกรรม
 
   
 
 
วิชา DNA
 
   คุณเคยสงสัยไหมว่ามนุษย์เราเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ทำไมเราจึงมีหน้าตาคล้ายพ่อแม่ แต่ทำไมเราหน้าตาไม่เหมือนกับพี่น้อง แล้วฝาแฝดเกิดมาได้อย่างไร ด้วยความก้าวล้ำทางวิทยาศาสตร์ จึงทำให้ค้นพบกุญแจสำคัญในการไขความลับอันมหัศจรรย์เหล่านี้ นั่นก็คือ DNA แล้ว DNA ที่คุณรู้จักเกี่ยวข้องกับชีวิตของเราอย่างไร เรามาร่วมค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน
 
 
 
 
การแข่งขันจรวดขวดน้ำ
 
   สนุกกับการทดลองประดิษฐ์จรวดขวดน้ำ และเรียนรู้ไปกับการเคลื่อนที่ของจรวดขวดน้ำที่ประดิษฐ์เอง และหลักการประดิษฐ์จรวดขวดน้ำอย่างง่ายๆและปลอดภัย
 
 
 
 

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ถนนพระรามหก เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0- 2354 -4466
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายเผยแพร่เทคโนโลยี โครงการ การเรียนรู้แบบออนไลน แห่ง สวทช.
โทรศัพท์ 02-962-2146-8 อีเมล์ : service@thai2learn.com